Tin tức hoạt động phong trào

Hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ cấp giấy phép sử dụng thiết bị ưu tiên tại Phòng CSGT ĐB-ĐS trên cổng dịch vụ công Bộ Công an 13/05/2022

Nhằm tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được thuận lợi trong việc nộp hồ sơ cấp giấy phép sử dụng thiết bị ưu tiên tại Phòng CSGT ĐB-ĐS. Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng dẫn người dân các bước thực hiện việc nộp hồ sơ cấp giấy phép sử dụng thiết bị ưu tiên trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an như sau

Bước 1: Truy cập cổng Dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn  và chọn Đăng nhập

Bước 2: Chọn “Đăng nhập Cổng DVC Quốc gia” và tiến hành đăng nhập tài khoản Dịch vụ Công Quốc gia theo hướng dẫn (nếu chưa có tài khoản Dịch vụ Công Quốc thì tiến hành đăng ký tài khoản để tiếp tục thực hiện thủ tục)

Bước 3: Sau khi đăng nhập, tại ô “Tìm kiếm”, nhập tên và chọn thủ tục “Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (thực hiện tại cấp tỉnh)”.

Bước 4: Kiểm tra thủ tục đã chọn là “Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (thực hiện tại cấp tỉnh)” và các thông tin liên quan, sau đó chọn “Nộp hồ sơ”.

Bước 5: Tiến hành Nộp hồ sơ trực tuyến, điền đầy đủ thông tin hồ sơ theo yêu cầu. Khi hoàn thành, chọn “Đồng ý và tiếp tục”.

Lưu ý: tại mục Cơ quan đơn vị cấp giấy phép, chọn “CA Hồ Chí Minh”

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin hồ sơ, nếu đã đúng thông tin thì tiến hành nhập mã xác nhận, chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và bấm “Nộp hồ sơ.”

Bước 7: Sau khi nộp hồ sơ thành công, nên lưu lại mã hồ sơ để theo dõi bổ sung, cập nhật thông tin khi cần thiết.

BAN BIÊN TẬP PC08