PC08 CATP. HCM ra quân phối hợp lập lại trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn huyện Bình Chánh 30/04/2024

Sáng ngày 25/4/2024, Trạm CSGT Đa Phước và Trạm CSGT Tân Túc – trực thuộc Phòng CSGT, CATP. Hồ Chí Minh đã tham gia ra quân đợt cao điểm lập lại trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn huyện Bình Chánh

Tham dự lễ phát động ra quân có sự hiện diện của thường trực Huyện ủy Bình Chánh, thường trực UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, Ban chỉ huy Công an Huyện, cùng nhiều ban ngành, Đoàn, Đội, lực lượng khác tại địa phương.

(Ảnh: các lực lượng tham gia cao điểm ra quân sáng 25-4-2024)

(Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động ra quân sáng 25-4-2024)

Trong đợt ra quân cao điểm này, các lực lượng sẽ tập trung xử lý các phương tiện xe lôi, xe kéo, xe tự chế,… không đủ điều kiện tham gia lưu thông; các hành vi vi phạm trật tự lòng, lề đường, các hành vi vi phạm TTATGT,… Xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện đe dọa tấn công lực lượng trật tự đô thị và các lực lượng khác khi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Bình Chánh.

(Ảnh: Các lực lượng triển khai xử lý các hành vi vi phạm, bảo đảm TTATGT,
trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý)

Đợt ra quân nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị dọc các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Bình Chánh; góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong hoạt động mua bán, tự giác chấp hành các quy định của Nhà nước về trật tự lòng lề đường, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp vi phạm, tạo đường thông, vỉa hè thoáng, từng bước trả lại lề đường cho khách bộ hành, tầm nhìn cho người tham gia giao thông, tạo vẻ mỹ quan đô thị, duy trì ổn định trật tự đô thị trên địa bàn huyện Bình Chánh. Sau Lễ phát động ra quân, các lực lượng đã nhanh chóng triển khai thực hiện kế hoạch, tiếp tục duy trì công tác bảo đảm TTATGT, trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường theo địa bàn quản lý.

Để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), khi có thông tin về tai nạn giao thông, ùn ứ giao thông…, hay để phản ánh về tình hình TTATGT, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông trên địa bàn Thành phố, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326 08.08.08 để Phòng CSGT tiếp nhận và xử lý thông tin, vụ việc được nhanh chóng./.