Trạm Cảnh sát đường thủy Cây Khô tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy nội địa cho người dân 20/03/2024

Sáng 11/3/2024, tại Bến đò Bảy Bé (ấp 3, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), Trạm Cảnh sát đường thủy (CSĐT) Cây Khô (thuộc Phòng CSGT) đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa cho hơn 90 người dân

Tại buổi tuyên truyền, Trạm CSĐT Cây Khô đã thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn đơn vị đảm trách trong thời gian qua. Qua đó, yêu cầu chủ bến, thuyền viên, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định về điều khiển phương tiện, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp loại phương tiện, bến phải luôn đảm bảo an toàn; hướng dẫn chủ bến, thuyền trưởng bố trí áo phao, dụng cụ nổi trên phương tiện.

Bên cạnh đó, các đồng chí CSGT cũng đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách mặc áo phao và sử dụng dụng cụ nổi khi đi trên phương tiện thủy. Đồng thời, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường thủy nội địa; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa; Nghị định 139/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; Thông tư 15/2012/TT-BGTVT ngày 10/05/2012 quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách trên sông.

Cũng trong dịp này, Trạm CSĐT Cây Khô đã phát hơn 90 tờ rơi tuyên truyền về quy tắc khi tham gia giao thông trên đường thủy nội địa và trao tặng 30 áo phao cho người dân thường xuyên đi lại bằng phương tiện đưa, rước khách ngang sông.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy nội địa nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy nội địa. Qua đó, góp phần phòng ngừa, hạn chế và kéo giảm tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn Thành phố./.