Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin giao thông

Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh tích cực thực hiện công tác đảm bảo TTATGT đường thủy trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ 24/05/2024

Xã Thạnh An là một xã đảo nằm cách trung tâm huyện Cần Giờ khoảng 8km về hướng Bắc có vị trí địa lý hết sức đặc biệt so với các xã, phường còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh.

Xã có 3 ấp là Thạnh Hòa, Thạnh Bình và Thiềng Liềng, nằm trên các đảo nhỏ với hệ thống giao thông đối ngoại bằng đường thủy. Người dân ở xã Thạnh An kết nối, giao thương với các địa phương khác phải đi lại bằng đò, vì vậy việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường thủy là rất quan trọng trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn của xã đảo này.

Nắm được đặc điểm tình hình các tuyến giao thông đường thủy và tập quán đi lại bằng đường thủy của người dân xã Thạnh An, Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh đã phối hợp với chính quyền địa phương, Đội Cảnh sát giao thông huyện Cần Giờ thường xuyên tuyên truyền cho người dân nắm vững các yêu cầu đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thuỷ như khi đi đò phải mặc áo phao, phương tiện thủy gia dụng khi tham gia giao thông phải được đăng ký, đăng kiểm đúng quy định.

Đặc biệt là đối với các em trong độ tuổi học sinh thì với địa bàn xung quanh là hệ thống sông, rạch dày đặc như xã Thạnh An cần phải hết sức chú trọng công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Ngày 13/5/2024 vừa qua, Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh đã đến liên hệ và phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS – THPT Thạnh An để tuyên truyền các biện pháp phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã chỉ ra nguyên nhân dẫn đến đuối nước để các em học sinh nắm được và chủ động phòng ngừa; đồng thời, đã tương tác, hướng dẫn các em học sinh thực hiện một số biện pháp xử lý khi phát hiện có trường hợp đuối nước để có thể cứu người bị nạn một cách an toàn, hạn chế xảy ra những tình huống xấu, nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn và cả người cứu hộ.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương và các ngành chức năng để chung tay thực hiện công tác đảm bảo TTATGT đường thủy và phòng chống đuối nước nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Bình luận: ()


Tối đa: 1000 ký tự

  Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
  LIÊN KẾT WEBSITE
  Thống kê truy cập

  Đang truy cập:

  Tổng: