Tin tức hoạt động phong trào

Nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh 20/04/2024

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục (TTATGT) là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

Theo đó, để thực hiện đạt hiệu quả nội dung chỉ đạo này, sáng ngày 15/4/2024, Chi đoàn Tân Túc phối hợp với Chi đoàn Công An xã Bình Chánh tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 1.700 học sinh và gần 90 giáo viên, công nhân viên của trường Trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá Trần Thanh Tâm - Phó Trưởng Trạm đã thông tin về các hành vi vi phạm thường gặp ở lứa tuổi học sinh như: Lưu thông ngược chiều, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi quy định... Những hành vi vi phạm này đều tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Chính vì vậy, từ thực tiễn công tác, đồng chí Trung tá Trần Thanh Tâm đã truyền tải đến cho giáo viên, học sinh các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từ đó góp phần phòng ngừa, hạn chế được tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Trạm CSGT Tân Túc cũng thông tin về số điện thoại trực ban 028.37609068 của đơn vị để giáo viên, học sinh kịp thời cung cấp các thông tin về tình hình giao thông đường bộ, Trạm CSGT Tân Túc sẽ bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin và xử lý theo đúng quy định.

Sau nội dung tuyên truyền, Trạm CSGT Tân Túc còn tổ chức cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và tất cả các em học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông an toàn khi di chuyển trên đường./.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền: