Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Đội CSGT Tân Sơn Nhất đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh trước kỳ nghỉ Hè 2024 24/05/2024

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp trọng tâm để phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, góp phần xây dựng văn hoá chấp hành pháp luật về giao thông tại các trường học trên địa bàn đảm trách. Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã đẩy mạnh ...

         Xác định công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp trọng tâm để phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, góp phần xây dựng văn hoá chấp hành pháp luật về giao thông tại các trường học trên địa bàn đảm trách. Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật, kết hợp giới thiệu về tình hình trật tự giao thông, nguyên nhân, hệ lụy của những vụ tai nạn giao thông điển hình và các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

 Trước kỳ nghỉ hè sắp tới, các em học sinh sẽ được nghỉ học và tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, không có sự giám sát, nhắc nhở thường xuyên của phía nhà trường. Vì vậy, đặt ra vấn đề cần nâng cao tinh thần tự giác chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật giao thông và vai trò quản lý, giáo dục các em học sinh của gia đình sẽ lớn hơn.

Nắm bắt tình hình, trước kỳ nghỉ hè 2024, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm trang bị cho các em kiến thức pháp luật và kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông.

Tuyên truyền Luật giao thông kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh phổ thông

Tuyên tuyền pháp luật kết hợp tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

         Song song với đó, đơn vị tiếp tục duy trì xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông nhất là các trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm..... Vì vậy, trong kỳ nghỉ Hè, phụ huynh cần nâng cao hơn nữa vai trò trong công tác quản lý, giáo dục con em mình với tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm đảm bảo cho các em có kỳ nghỉ hè an toàn.

Bình luận: ()


Tối đa: 1000 ký tự

  Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
  LIÊN KẾT WEBSITE
  Thống kê truy cập

  Đang truy cập:

  Tổng: