Tin tức hoạt động phong trào

Trạm CSGT Tân Túc tăng cường tuyên truyền, đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn đảm trách 24/04/2024

Hòa chung không khí cả nước tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 22/4/2024, Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT đã phối hợp với Công An xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh tổ chức tuyên truyền cho công nhân viên, giáo viên và học sinh của Trung cấp nghề Trần Đại Nghĩa

Trong hoạt động tuyên truyền lần này, đồng chí Trung tá Trần Thanh Tâm - Phó Trưởng Trạm đã quán triệt những nội dung trọng tâm trong Chỉ thị số 31/CT-TTg về việc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Bằng những câu chuyện xuất phát từ thực tiễn công tác của lực lượng CSGT, các em học sinh đã được biết thêm về những hành vi vi phạm phổ biến là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở lứa tuổi của các em như: Lưu thông ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe dàn hàng ngang, đi không đúng làn đường, chuyển hướng không đảm bảo an toàn, điều khiển xe mô tô khi chưa có Giấy phép lái xe theo quy định...

Thông qua đó, không chỉ nâng cao hiểu biết của các em học sinh về pháp luật khi tham gia giao thông mà còn trang bị cho các em những biện pháp để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh, xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh trong cộng đồng.

Ngoài ra, cuối buổi tuyên truyền, Trạm CSGT Tân Túc còn tổ chức cho 100% giáo viên, công nhân viên nhà trường, học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông./.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền: