Tin tức hoạt động phong trào

Tiêu đề tin, bài: Đội CSGT Bến Thành tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho Tăng, Ni, Phật tử 29/03/2024

Chiều ngày 15/03/2024 Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT đã có buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho Tăng, Ni, Phật tử tại Chùa Bà Thiên Hậu trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Tại đây, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định về lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông. Mặt khác, thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và biện pháp để bảo đảm an toàn tính mạng khi lưu thông trên đường.

Thông qua hoạt động này nhằm mục tiêu xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, thói quen ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân nói chung và Tăng, Ni, Phật tử nói riêng khi tham gia giao thông. Đồng thời, với mong muốn kêu gọi sự tham gia của các nguồn lực trong xã hội đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó có chư vị Tăng, Ni, Phật tử.

Thực tế cũng đã cho thấy, thời gian qua, các cơ sở Phật giáo cũng đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, trật tự, an toàn giao thông. Trên tinh thần kết quả ấy, mong muốn chư vị Tăng, Ni sẽ tiếp tục đồng hành, làm tốt công tác tuyên truyền đến cho Phật tử về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nữa, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng, bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc cho người dân.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, hoạt động tuyên truyền cho Tăng, Ni, Phật tử sẽ tập trung thực hiện thông qua các khóa tu tại các cơ sở Phật giáo, hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, con em phật tử.

Đội CSGT Bến Thành cũng mong muốn chư vị Tăng, Ni, Phật tử sẽ luôn đồng hành cùng lực lượng CSGT, kịp thời cung cấp các thông tin về tình hình TTATGT cho đơn vị thông qua số điện thoại trực ban 028.38267412. Đội CSGT Bến Thành sẽ tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định./.