Trạm Cảnh sát đường thủy Cây Khô bắt giữ phương tiện đánh bắt thủy sản bằng hình thức chích điện 11/03/2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát đường thủy (CSĐT) Cây Khô thường xuyên bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các đối tượng sử dụng kích điện, các chất cấm, chất độc… để thực hiện hành vi đánh bắt thủy sản trái phép trên các tuyến đường thủy Thành phố

Theo đó, vào lúc 10h45 ngày  06/02/2024, tổ công tác thuộc Trạm CSĐT Cây Khô thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn Trạm đảm trách. Khi đến khu vực rạch Bà Lào (Ấp 1, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM), thì phát hiện 01 đối tượng nam điều khiển vỏ lãi composite không số (có gắn máy) đang có hành vi đánh bắt thủy sản bằng hình thức xung điện tận diệt.

Qua khai thác nhanh, xác định đối tượng tên N.V. Đ (sinh năm: 1987; ngụ tại: huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Phương tiện, tang vật thu giữ gồm:  01 vỏ lải composite không số (có gắn máy), 01 bình acquiGLOBE, 01 máy kích điện, 01 cần kích điện, 01 máy chạy cule. Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành bàn giao đối tượng cùng phương tiện, tang vật cho Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh TP. HCM để xử lý theo quy định.

(Tổ công tác thuộc Trạm CSĐT Cây Khô bắt quả tang đối tượng đang thực hiện
hành vi đánh bắt thủy sản bằng hình thức chích điện tại khu vực rạch Bà Lào).

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thủy thuộc địa bàn đảm trách, Trạm CSĐT Cây Khô sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho các hộ dân sinh sống trên sông, ven sông và những người dân hành nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản thực hiện nghiêm Luật Thủy sản năm 2017, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản và các quy định khác có liên quan, để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt công tác bảo vệ, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn Thành phố./.