Trạm CSGT Tây Bắc tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho công nhân, người lao động sống và làm việc trên địa bàn Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi 10/04/2024

Thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông trên tuyến đường Trạm CSGT Tây Bắc đảm trách vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi là xã có nhiều khu công nghiệp, trường học, mật độ phương tiện tham gia đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao nên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Chính vì thế, công tác tuyên truyền, phổ biến ,giáo dục pháp luật đặc biệt là những quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong công nhân và người lao động cần phải được chú trọng đẩy mạnh, thường xuyên và liên tục.

Vừa qua, Trạm CSGT Tây Bắc phối hợp với Công an Xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chỉ tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho hơn 200 công nhân, người lao động sống và làm việc trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, công nhân, người lao động được báo cáo viên thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tuyến đường Trạm đảm trách, đặc điểm tình hình các khu công nghiệp và doanh nghiệp, thực trạng việc chấp hành quy tắc an toàn giao thông của công nhân, người lao động; phân tích, cảnh báo các hành vi vi phạm chủ yếu thường gặp và những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra tai nạn giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu, bia trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông; việc vi phạm về tốc độ; hậu quả của việc sử dụng điện thoại di động trong khi điều khiển xe; chở quá số người quy định; tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không đi đúng phần đường, làn đường quy định; các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông,… Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Trạm CSGT Tây Bắc cũng đã trực tiếp phát tờ rơi về Luật giao thông đường bộ cho hơn 200 công nhân, người lao động.

(Ảnh: BCH Trạm CSGT Tây Bắc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho cá nhân trả lời chính xác câu hỏi)

Về hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động, hấp dẫn thông qua các trò chơi, các tình huống giao thông để lồng ghép những nội dung Luật Giao thông đường bộ. Nhờ vậy đã thu hút được sự tập trung chú ý lắng nghe của đông đảo công nhân, người lao động sống và làm việc trên địa bàn xã. Những phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho cá nhân xuất sắc trả lời chính xác các câu hỏi do báo cáo viên đưa ra. Qua đó, giúp họ có thêm kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ cũng như các kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn, tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Củ Chi nói chung và các tuyến đường Trạm đảm trách nói riêng. Bên cạnh đó, mỗi công nhân, người lao động là một tuyên truyền viên tích cực, vận động, nhắc nhỡ người thân, bàn bè, hàng xóm chấp hành tốt pháp luật giao thông đường bộ.