Trạm CSGT Tây Bắc tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS Thị Trấn, Huyện Củ Chi 10/04/2024

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh thiếu niên và học sinh về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Trạm CSGT Tây Bắc, Phòng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Thị Trấn đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 350 em học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã thông tin đến giáo viên, học sinh của trường về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và tuyến đường Trạm CSGT Tây Bắc đảm trách; những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: học sinh dưới 16 tuổi được đi loại xe nào đến trường; đội mũ bảo hiểm thế nào cho đúng cách; chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi dàn hàng ngang trên đường,…; những kỹ năng cũng như các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, điều khiển phương tiện lưu thông đúng theo biển báo và tín hiệu đèn giao thông, cách xử lý tình huống khi có tai nạn xảy ra... Bên cạnh đó, báo cáo viên đã cung cấp thêm cho các em kiến thức, kỹ năng điều khiển phương tiện, xử lý tình huống bất ngờ và biện pháp hữu hiệu để phòng tránh tai nạn giao thông.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, các em học sinh chăm chú nghe giảng và sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi, tình huống do báo cáo viên đưa ra.

(Ảnh: Các em học sinh sôi nổi trả lời câu hỏi của báo cáo viên)

Đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa dành cho các em nhằm nâng cao nhận thức và chấp hành tốt pháp luật giao thông đường bộ. Qua đó, giúp các em hiểu biết để điều khiển phương tiện an toàn, bảo vệ được bản thân mình và người tham gia giao thông.

(Ảnh: BCH Trạm CSGT Tây Bắc trao quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi)

Qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao hiểu biết về pháp luật của các em học sinh, nhất là việc chấp hành, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, đẩy lùi các hành vi vi phạm về giao thông trong lứa tuổi học sinh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, an toàn giao thông.