Trạm CSGT Tây Bắc ra quân xử lý tình trạng học sinh vi phạm pháp luật giao thông đường bộ 10/04/2024

Trước giờ vào học, giờ tan trường, không khó để bắt gặp tình trạng học sinh của một số trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Củ Chi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên. Đây là hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Mở đầu ra quân đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ngay trong buổi sang ngày 03/04/2024, Trạm CSGT đã lập biên bản xử lý 09 trường hợp, tạm giữ 09 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm các hành vi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành tín hiệu đèn (vượt đèn đỏ)… Cùng với việc xử lý học sinh vi phạm, Trạm CSGT Tây Bắc còn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe về hành vi “giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển” và yêu cầu chủ xe ký cam kết không giao xe máy cho người không đủ điều kiện điều khiển theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đối với những trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Trạm CSGT Tây Bắc lập danh sách, thông báo đến Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi cùng phối hợp với phụ huynh học sinh vi phạm ký cam kết, có biện pháp giáo dục, răn đe, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ đối với học sinh.

Thời gian tới, bên cạnh đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, Trạm CSGT Tây Bắc cũng sẽ tăng cường phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, phụ huynh và học sinh, trong đó nhấn mạnh nội dung: Không giao xe cho học sinh khi không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Từ đó gắn trách nhiệm phụ huynh với học sinh; nhà trường, giáo viên với học sinh, tạo sự liên kết giữa nhà trường và gia đình, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.